Có rất nhiều lợi ích của vitamin D không chỉ dành cho xương. Nhưng nó cũng có tác dụng quan trọng đối với các hệ thống khác và để ngăn ngừa tình trạng thiếu vitamin D.
Cơ thể chúng ta sẽ nhận được vitamin D theo hai cách:
- Thực phẩm trong các loại thực phẩm giàu vitamin D như cá hồi hoặc cá thu chín, cá ngừ đóng hộp và ở nước ngoài, vitamin D được thêm vào sữa, nước cam, sữa chua hoặc thậm chí là ngũ cốc ăn sáng bổ sung vitamin D.
- Ánh sáng mặt trời. Khi chúng ta nhận được vitamin D từ ánh nắng mặt trời, da phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 15 phút mỗi ngày bằng cách mặc áo sơ mi ngắn tay, quần short và vitamin D3 được tổng hợp trong da của chúng ta từ tia UVB, một tia có dải sóng ngắn, ảnh hưởng đến lớp ngoài cùng của lớp biểu bì hoặc lớp biểu bì, nơi da nơi vitamin tổng hợp vitamin.
Chức năng chính của vitamin D là:
- Hỗ trợ hấp thụ canxi và phốt pho.
Nếu chúng ta có vitamin D thấp hoặc thiếu vitamin D trong thời gian dài, điều đó sẽ ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?
- Gây ra bệnh loãng xương.
- Bệnh còi xương ở trẻ em (Rickets)
- Thiếu vitamin D cũng có liên quan đến bệnh loãng xương, làm tăng nguy cơ khi ngã và có thể dẫn đến gãy xương.
- Thiếu vitamin D ảnh hưởng đến các khía cạnh sức khỏe của chúng ta ngoài xương, chẳng hạn như yếu cơ, chống lại các bệnh ung thư như ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, kích thích hệ thống miễn dịch, bao gồm cả bệnh tiểu đường loại 1, bệnh đa xơ cứng và bệnh viêm đường tiêu hóa (IBD).
Phương pháp điều trị nên thực hiện?
Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
- Trung tâm tư vấn dinh dưỡng
- Tel: 085-775-1666