HPV - Thử thách Zip Up: Bạn có thể bị nhiễm HPV trong đời

HPV - Thử thách Zip Up: Bạn có thể bị nhiễm HPV trong đời

Phụ nữ từ 30 tuổi trở lên nên được Tầm soát Ung thư Cổ tử cung bằng Thử nghiệm Đồng nghiệm.


Năm 2018, ước tính có khoảng 570.000 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung trên toàn thế giới và khoảng 311.000 phụ nữ đã tử vong vì căn bệnh này. Liên tục nhiễm các loại vi rút u nhú ở người (HPV) có nguy cơ cao là nguyên nhân chính gây ra ung thư cổ tử cung.

 

Riêng chủng HPV 16 và 18 là nguyên nhân gây ra 70% tổng số ca ung thư cổ tử cung. Hầu hết các trường hợp nhiễm HPV đều lây nhiễm qua quan hệ tình dục.

 

Hơn nữa, hầu hết những người bị nhiễm không có dấu hiệu hoặc triệu chứng, khiến họ lây lan vi-rút một cách vô tình. Phụ nữ từ 30 tuổi trở lên nên được Tầm soát Ung thư Cổ tử cung bằng Thử nghiệm Đồng nghiệm.
Thử nghiệm đồng thời là sự kết hợp của xét nghiệm DNA của HPV và xét nghiệm Pap smear (Tế bào học). Các xét nghiệm giúp phát hiện virus và đồng thời tìm kiếm các tế bào bất thường có thể trở thành ung thư trong tương lai. Do đó, phương pháp này có thể giúp bác sĩ phát hiện giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung hơn so với xét nghiệm Pap đơn thuần.


* Đề nghị nhận thử nghiệm đồng 3-5 năm một lần. Nhưng nếu có kết quả bất thường nên tái khám theo khuyến cáo của bác sĩ.
Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể:

Hotline: +84 85 775 1666

Tin liên quan

Mở khóa phát hiện sớm: Hướng dẫn sàng lọc ung thư thực quản
Mở khóa phát hiện sớm: Hướng dẫn sàng lọc ung thư thực quản

Hãy tưởng tượng bạn có thể phát hiện ung thư trước khi bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện. Đó chính là tiềm năng của sàng lọc—cung cấp cái nhìn thoáng qua bên trong cơ thể bạn để phát hiện sớm các dấu hiệu rắc rối. Phát hiện sớm ung thư có thể đơn giản hóa quá trình điều trị và cải thiện đáng kể kết quả.

Đọc thêm >
Sàng lọc ung thư dự phòng ESP
Sàng lọc ung thư dự phòng ESP

Ung thư thường bắt đầu hình thành nhiều năm, hoặc thậm chí nhiều thập kỷ, trước khi các triệu chứng xuất hiện. Đối với hầu hết các bệnh ung thư, chúng càng không bị phát hiện lâu, chúng càng có nhiều cơ hội phát triển và lan rộng. Đó là lý do tại sao phát hiện sớm là một trọng tâm quan trọng trong phòng chống ung thư.

Đọc thêm >
Khả năng miễn dịch của bạn có sẵn sàng chiến đấu với các tế bào ung thư không? Hồ sơ miễn dịch cho bạn biết.
Khả năng miễn dịch của bạn có sẵn sàng chiến đấu với các tế bào ung thư không? Hồ sơ miễn dịch cho bạn biết.

Bất cứ khi nào khả năng miễn dịch giảm, các tế bào ung thư tiềm ẩn sẽ bắt đầu tấn công cơ thể. Nếu khả năng miễn dịch không thể chống lại, nó cuối cùng sẽ dẫn đến ung thư. Kiểm tra hồ sơ miễn dịch cho biết khả năng miễn dịch của bạn, giống như quân đội của bạn, có sẵn sàng đối với kẻ thù như thế nào.

Đọc thêm >