Điều trị bệnh cột sống bằng công nghệ hiện đại

Điều trị bệnh cột sống bằng công nghệ hiện đại

Trước đây, chỉ có một số phương pháp điều trị bệnh gai cột sống, có thể kết thúc bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, những tiến bộ y học hiện đại đã dẫn đến sự phát triển của các phương pháp điều trị mang lại kết quả tốt hơn. Là một giải pháp thay thế mới có lợi cho bệnh nhân.


Công nghệ y tế đã tiến bộ rất nhiều trong cả thiết bị y tế và các phương pháp điều trị. Đặc biệt là các bệnh cột sống mà trước đây, chỉ có một vài lựa chọn điều trị, chẳng hạn như sử dụng thuốc giảm đau, giảm viêm, vật lý trị liệu và phải kết thúc phẫu thuật nếu những phương pháp điều trị đó không hiệu quả. Tuy nhiên, sự tiến bộ trong y học hiện đại dẫn đến sự phát triển của các phương pháp điều trị mang lại kết quả hiệu quả hơn. Là một giải pháp thay thế mới có lợi cho bệnh nhân.

Bắt đầu từ việc sử dụng thuốc. Từ nguyên gốc rằng mỗi loại thuốc có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể nhưng hiện tại, sự phát triển của các nghiên cứu cho phép thuốc có tác dụng đến đích cụ thể hơn, không gây biến chứng cho các cơ quan khác. Ngoài ra, có nhiều nhóm thuốc cùng nhau. Kết quả là điều trị tốt hơn.

Trong vấn đề vật lý trị liệu, trước đây, có rất ít thiết bị phụ trợ như sưởi ấm, siêu âm, trong khi ngày nay có nhiều thiết bị và công cụ vật lý trị liệu hiện đại hơn như sóng xung kích và kích thích điện sóng ngắn.
Ngoài ra còn có các phương pháp điều trị thay thế ngoài phẫu thuậtchẳng hạn như tiêm steroid để giảm đau. Trong nhiều trường hợp có kết quả tốt đến rất tốt. Đây là một phương pháp thay thế cho những bệnh nhân đã được điều trị bằng thuốc và vật lý trị liệu không thành công và có nguy cơ phẫu thuật cao.
 
Chúng ta có thể nghe nói rằng các lĩnh vực công nghiệp khác nhau đã sử dụng robot hoặc hệ thống AI đến hỗ trợ sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, những tiến bộ trong công nghệ y tế cho phép chúng ta phát triển robot để giúp phẫu thuật các bệnh cột sống, tăng độ an toàn và chính xác trong phẫu thuật. Ngoài ra còn có một phương pháp nội soi cho phẫu thuật cột sống. Kết quả là vết thương phẫu thuật nhỏ hơn, bệnh nhân hồi phục hồi nhanh chóng và ít mất máu hơn. Những phương pháp này hoàn toàn khác so với phẫu thuật vết thương hở trong quá khứ. Phẫu thuật cột sống là một cuộc phẫu thuật lớn, có nguy cơ cao và có khả năng xảy ra lỗi dễ dàng.

Từ quá khứ đến hiện tại, có thể thấy rằng thế giới đã thay đổi rất nhiều. Thậm chí không chỉ là là điều trị các bệnh cột sống, tiến bộ công nghệ đã mang lại kết quả điều trị hiệu quả hơn. Nâng cao độ an toàn cho bệnh nhân, tôi nghĩ những phát triển này sẽ tiếp tục. Ví dụ, liệu pháp tế bào gốc mà chúng ta có thể không thấy rõ trong hiện tại, nhưng trong tương lai gần có thể áp dụng và sẽ giúp điều trị hiệu quả hơn. Nếu có những công nghệ y tế mới, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và áp dụng.

Tin liên quan

Viêm cân gan chân
Viêm cân gan chân

Viêm cân gan chân (plantar fasciitis) là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau gót chân. Nó liên quan đến tình trạng viêm của một dải mô dày chạy dọc dưới gan chân và kết nối xương gót chân với ngón chân.

Đọc thêm >
Bong gân mắt cá chân bên
Bong gân mắt cá chân bên

Bong gân mắt cá chân được coi là một trong những chấn thương phổ biến nhất trong số các chấn thương cơ xương, đòi hỏi phải đến phòng cấp cứu để được trợ giúp y tế. Chủ yếu gặp ở nhóm tuổi 15-35, tỷ lệ bong gân mắt cá chân bên là 0,54-11,55 trên 1.000 lần tiếp xúc.

Đọc thêm >
Hội chứng  ống cổ tay
Hội chứng ống cổ tay

Đây là một trong những triệu chứng phổ biến nhất ở những bệnh nhân có vấn đề về tay, phổ biến hơn ở phụ nữ hơn nam giới, phổ biến hơn ở độ tuổi lao động so với trẻ em. Vì nguyên nhân chính của căn bệnh này, nó thường liên quan đến việc sử dụng tay như làm việc nhà, làm vườn, làm nông nghiệp, nấu ăn, sử dụng máy tính lâu dài hoặc chơi thể thao chủ yếu bằng tay.

Đọc thêm >