Điều chỉnh cuộc sống để vượt qua bệnh gai cột sống

Điều chỉnh cuộc sống để vượt qua bệnh gai cột sống

Nhiều người biết rằng những bệnh về cột sống khi đã xuất hiện sẽ cản trở cuộc sống của chúng ta ngay cả khi đã điều trị liên tục. Bệnh thoái hóa cột sống xảy ra khi chúng ta già đi mà chúng ta lại không thể kiểm soát yếu tố tuổi tác. Do đó, chúng ta không thể kiểm soát để bệnh gai cột sống xảy ra như ý muốn.

Bệnh gai cột sống có thể xuất phát từ nhiều yếu tố như:
  • Yếu tố di truyền khiến một số người cho rằng bệnh gai cột sống phát sinh từ trường hợp người thân có bất thường về cột sống, chắc chắn chúng ta cũng sẽ mắc bệnh ở cột sống. Điều đó có thể đúng hoặc không đúng.
  • Yếu tố tuổi tác hoặc di truyền có thể gây ra những bất thường về cột sống, nhưng chỉ ở một số ít, có nghĩa là những người lớn tuổi Không phải mọi biến dạng cột sống sẽ xảy ra. Hoặc những người có người thân bị các vấn đề về cột sống thì không phải lúc nào người đó cũng có vấn đề về cột sống.
Các bệnh về cột sống trừ tai nạn trực tiếp vào cột sống, thường được gây ra bởi lối sống trong quá khứ,  đặc biệt là việc sử dụng ảnh hưởng đến công việc cột sống không cân bằng Cùng với việc thực hiện các hình thức đó liên tục trong một khoảng thời gian nhất định liên tục. Đối với các hình thức khác nhau có nghĩa là một số tư thế hàng ngày ảnh hưởng đến cột sống, bao gồm tư thế ngủ, tư thế đứng bất thường, tư thế nâng bất thường, chẳng hạn như:

  1. Ngồi với lưng gù, ảnh hưởng đến cơ lưng, gây co thắt, đau nhức do chấn thương các sợi cơ. Khi ngồi ở tư thế này trong một thời gian dài, nó có thể gây suy giảm hoặc chèn ép dây thần kinh cột sống sau này.
  2. Ngồi bắt chéo chân khiến trọng lượng cơ thể ấn xuống một bên cột sống, dẫn đến vẹo cột sống.
  3. Nâng vật nặng liên tục: Thoát vị đĩa đệm, một cơ quan quan trọng của cột sống, phải hỗ trợ ngày càng nhiều trọng lượng, có thể gây vỡ đĩa đệm hoặc vỡ dẫn đến chèn ép dây thần kinh.
  4. Mang quá nhiều giày cao gót sẽ dẫn đến đường cột sống dưới uốn cong nhiều hơn bình thường, gây ra sự cân bằng của cơ thể cột sống.
  5. Tư thế ngủ không phù hợp, chẳng hạn như cuộn tròn, không nằm ngửa hoặc nằm nghiêng khi ôm miếng đệm, cũng ảnh hưởng đến đường cột sống.
  6. Cho phép tăng cân quá nhiều sẽ dẫn đến việc cột sống chịu một tải trọng nặng trong việc hỗ trợ thêm trọng lượng cơ thể.
Những hình ảnh minh họa này có thể chỉ là một vài ví dụ về một số tư thế hàng ngày có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng cột sống, làm suy giảm thăng bằng cột sống và góp phần gây ra các bệnh cột sống khác nhau sau này:

Spine1.jpg

Nếu chúng ta biết được nguyên nhân thực sự của bệnh gai cột sống, sẽ thấy rằng những nguyên nhân đó có thể được sửa đổi để ngăn ngừa bệnh cột sống xảy ra và nó không liên quan đến yếu tố tuổi tác như nhiều người vẫn hiểu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể: 

Hotline: +84 85 775 1666

Tin liên quan

Các bệnh về xương thường gặp ở trẻ em và hướng dẫn chăm sóc
Các bệnh về xương thường gặp ở trẻ em và hướng dẫn chăm sóc

Người ta tin rằng cha mẹ có thể đã từng gặp vấn đề với con mình bị dị tật bẩm sinh ở chân tay và cột sống, khiến ngón tay dính ngón liền kề, cũng như hình dạng của bàn tay, bàn chân và cột sống bị lỗi.

Đọc thêm >
Giải đáp mọi thắc mắc về u cột sống
Giải đáp mọi thắc mắc về u cột sống

Ngày nay, bệnh nhân thường đến khám với tình trạng đau lưng. Một số người khỏi bệnh sau khi điều trị nhưng lại tái phát và phát triển chứng đau lưng mãn tính. Nó khiến chúng ta tự hỏi liệu chứng đau lưng mãn tính của chúng ta có phải là ung thư hay không. Hôm nay bác sĩ sẽ mách bạn về một trong những căn bệnh khiến bạn lo lắng và đau khổ nhất. Đó là khối u ở cột sống.

Đọc thêm >
Đau lưng mãn tính có thể là dấu hiệu của chứng vẹo cột sống ở người lớn
Đau lưng mãn tính có thể là dấu hiệu của chứng vẹo cột sống ở người lớn

Chứng vẹo cột sống vô căn ở người lớn không thể ngăn ngừa được. Nhưng thoái hóa vẹo cột sống do tuổi tác ngày càng cao, điều này có thể được ngăn ngừa bằng các bài tập tác động thấp như bơi lội và các bài tập giúp tăng cường cơ bụng.

Đọc thêm >