Điều chỉnh cuộc sống để vượt qua bệnh gai cột sống

Điều chỉnh cuộc sống để vượt qua bệnh gai cột sống

Nhiều người biết rằng những bệnh về cột sống khi đã xuất hiện sẽ cản trở cuộc sống của chúng ta ngay cả khi đã điều trị liên tục. Bệnh thoái hóa cột sống xảy ra khi chúng ta già đi mà chúng ta lại không thể kiểm soát yếu tố tuổi tác. Do đó, chúng ta không thể kiểm soát để bệnh gai cột sống xảy ra như ý muốn.

Bệnh gai cột sống có thể xuất phát từ nhiều yếu tố như:
  • Yếu tố di truyền khiến một số người cho rằng bệnh gai cột sống phát sinh từ trường hợp người thân có bất thường về cột sống, chắc chắn chúng ta cũng sẽ mắc bệnh ở cột sống. Điều đó có thể đúng hoặc không đúng.
  • Yếu tố tuổi tác hoặc di truyền có thể gây ra những bất thường về cột sống, nhưng chỉ ở một số ít, có nghĩa là những người lớn tuổi Không phải mọi biến dạng cột sống sẽ xảy ra. Hoặc những người có người thân bị các vấn đề về cột sống thì không phải lúc nào người đó cũng có vấn đề về cột sống.
Các bệnh về cột sống trừ tai nạn trực tiếp vào cột sống, thường được gây ra bởi lối sống trong quá khứ,  đặc biệt là việc sử dụng ảnh hưởng đến công việc cột sống không cân bằng Cùng với việc thực hiện các hình thức đó liên tục trong một khoảng thời gian nhất định liên tục. Đối với các hình thức khác nhau có nghĩa là một số tư thế hàng ngày ảnh hưởng đến cột sống, bao gồm tư thế ngủ, tư thế đứng bất thường, tư thế nâng bất thường, chẳng hạn như:

  1. Ngồi với lưng gù, ảnh hưởng đến cơ lưng, gây co thắt, đau nhức do chấn thương các sợi cơ. Khi ngồi ở tư thế này trong một thời gian dài, nó có thể gây suy giảm hoặc chèn ép dây thần kinh cột sống sau này.
  2. Ngồi bắt chéo chân khiến trọng lượng cơ thể ấn xuống một bên cột sống, dẫn đến vẹo cột sống.
  3. Nâng vật nặng liên tục: Thoát vị đĩa đệm, một cơ quan quan trọng của cột sống, phải hỗ trợ ngày càng nhiều trọng lượng, có thể gây vỡ đĩa đệm hoặc vỡ dẫn đến chèn ép dây thần kinh.
  4. Mang quá nhiều giày cao gót sẽ dẫn đến đường cột sống dưới uốn cong nhiều hơn bình thường, gây ra sự cân bằng của cơ thể cột sống.
  5. Tư thế ngủ không phù hợp, chẳng hạn như cuộn tròn, không nằm ngửa hoặc nằm nghiêng khi ôm miếng đệm, cũng ảnh hưởng đến đường cột sống.
  6. Cho phép tăng cân quá nhiều sẽ dẫn đến việc cột sống chịu một tải trọng nặng trong việc hỗ trợ thêm trọng lượng cơ thể.
Những hình ảnh minh họa này có thể chỉ là một vài ví dụ về một số tư thế hàng ngày có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng cột sống, làm suy giảm thăng bằng cột sống và góp phần gây ra các bệnh cột sống khác nhau sau này:

Spine1.jpg

Nếu chúng ta biết được nguyên nhân thực sự của bệnh gai cột sống, sẽ thấy rằng những nguyên nhân đó có thể được sửa đổi để ngăn ngừa bệnh cột sống xảy ra và nó không liên quan đến yếu tố tuổi tác như nhiều người vẫn hiểu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể: 

Hotline: +84 85 775 1666

Tin liên quan

Viện Cột sống Bumrungrad
Viện Cột sống Bumrungrad

Viện cột sống Bumrungrad là một trong những trung tâm y tế xuất sắc nổi tiếng nhất của Thái Lan. Những người đứng đầu tại đây đã giúp đào tạo các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới về các phương pháp điều trị phẫu thuật và không phẫu thuật mới nhất cho chứng đau lưng và cổ. Phương pháp bảo tồn của Viện sử dụng phương pháp can thiệp giảm đau và vật lý trị liệu khi có thể, phẫu thuật nội soi ít xâm lấn khi cần thiết. Kết quả là hàng nghìn bệnh nhân ít đau đớn hơn và hồi phục nhanh hơn.

Đọc thêm >
Khối u cột sống...không chỉ là đau lưng
Khối u cột sống...không chỉ là đau lưng

U cột sống rất hiếm gặp so với các bệnh cột sống khác. Các khối u cột sống thường phát triển chậm, khiến hầu hết bệnh nhân đều gặp phải các triệu chứng kết hợp. Và đau lưng là một trong những triệu chứng có thể nhận thấy. Các khối u cột sống được chia thành lành tính và ác tính. Nếu bạn bị đau lưng, đừng vội kết luận rằng bạn bị u cột sống. Chúng tôi khuyên bạn nên gặp một chuyên gia y tế. Để nhận được chẩn đoán kịp thời và điều trị đúng.

Đọc thêm >
Công nghệ hiện đại trong phẫu thuật cột sống
Công nghệ hiện đại trong phẫu thuật cột sống

Trong quá khứ, phẫu thuật cột sống mô hình đã được ghi lại và bắt đầu vào khoảng đầu năm nay. Giáo sư 1900, sau khi sử dụng thuốc hít, chụp X-quang và cải thiện chất khử trùng, phẫu thuật thoát vị cột sống lần đầu tiên được thực hiện vào năm 1932

Đọc thêm >