Quản lý cơn đau đối với bệnh nhân ung thư

Quản lý cơn đau đối với bệnh nhân ung thư

Nhiều cách khác nhau để giúp kiểm soát và giảm đau cho bệnh nhân ung thư, bao gồm cả phương pháp điều trị và liệu pháp y tế.


GIỚI THIỆU

Không phải ai bị mắc bệnh cũng sẽ bị đau do ung thư, nhưng với một nhóm bệnh nhân thì có. Điều này phần lớn phụ thuộc vào loại và giai đoạn ung thư, khả năng chịu đau của bệnh nhân và phương pháp điều trị đang được áp dụng. Nếu ung thư đang lan rộng hoặc đã tái phát, khả năng bị đau do ung thư sẽ cao hơn. Tuy nhiên, hầu hết các cơn đau do ung thư đều có thể kiểm soát được và việc kiểm soát cơn đau góp phần rất lớn vào chất lượng cuộc sống.

 

NGUYÊN NHÂN NÀO ĐAU DO UNG THƯ?

Một số cơn đau do ung thư bắt nguồn từ sự phát triển xâm lấn; nói cách khác, đau do ung thư phát triển vào hoặc phá hủy các mô lân cận. Ví dụ, khi một khối u phát triển, nó có thể đè lên các dây thần kinh, xương hoặc các cơ quan lân cận. Khối u cũng giải phóng các hóa chất gây đau hoặc cơ thể có phản ứng với các hóa chất này theo cách gây đau.

 

ĐAU DO UNG THƯ ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Tại Esperance, chúng tôi tin tưởng vào việc giảm gánh nặng khối u, sẽ trực tiếp giảm thiểu cơn đau do ung thư. Ngoài ra, thông qua việc giới thiệu đến khoa quản lý cơn đau tại bệnh viện Bumrungrad, bạn sẽ có được các lựa chọn quản lý cơn đau thích hợp. Điều này bao gồm thuốc giảm đau như aspirin, acetaminophen, ibuprofen, thuốc opioid, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống động kinh và steroid. Ngoài thuốc, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ châm cứu, vật lý trị liệu và thiền định để giảm bớt cơn đau do ung thư.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể:

Hotline: +84 85 775 1666

Tin liên quan

Mở khóa phát hiện sớm: Hướng dẫn sàng lọc ung thư thực quản
Mở khóa phát hiện sớm: Hướng dẫn sàng lọc ung thư thực quản

Hãy tưởng tượng bạn có thể phát hiện ung thư trước khi bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện. Đó chính là tiềm năng của sàng lọc—cung cấp cái nhìn thoáng qua bên trong cơ thể bạn để phát hiện sớm các dấu hiệu rắc rối. Phát hiện sớm ung thư có thể đơn giản hóa quá trình điều trị và cải thiện đáng kể kết quả.

Đọc thêm >
Sàng lọc ung thư dự phòng ESP
Sàng lọc ung thư dự phòng ESP

Ung thư thường bắt đầu hình thành nhiều năm, hoặc thậm chí nhiều thập kỷ, trước khi các triệu chứng xuất hiện. Đối với hầu hết các bệnh ung thư, chúng càng không bị phát hiện lâu, chúng càng có nhiều cơ hội phát triển và lan rộng. Đó là lý do tại sao phát hiện sớm là một trọng tâm quan trọng trong phòng chống ung thư.

Đọc thêm >
Khả năng miễn dịch của bạn có sẵn sàng chiến đấu với các tế bào ung thư không? Hồ sơ miễn dịch cho bạn biết.
Khả năng miễn dịch của bạn có sẵn sàng chiến đấu với các tế bào ung thư không? Hồ sơ miễn dịch cho bạn biết.

Bất cứ khi nào khả năng miễn dịch giảm, các tế bào ung thư tiềm ẩn sẽ bắt đầu tấn công cơ thể. Nếu khả năng miễn dịch không thể chống lại, nó cuối cùng sẽ dẫn đến ung thư. Kiểm tra hồ sơ miễn dịch cho biết khả năng miễn dịch của bạn, giống như quân đội của bạn, có sẵn sàng đối với kẻ thù như thế nào.

Đọc thêm >