Một giải pháp thay thế mới trong điều trị tăng sản lành tính tuyến tiền liệt bằng hơi nước, tiện lợi, nhanh chóng, an toàn.

Một giải pháp thay thế mới trong điều trị tăng sản lành tính tuyến tiền liệt bằng hơi nước, tiện lợi, nhanh chóng, an toàn.

Bệnh tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (BHP) là một căn bệnh được tìm thấy ở một nửa số nam giới trên 60 tuổi và 80 phần trăm nam giới trên 70 tuổi. BHP khiến bệnh nhân gặp các vấn đề về đi tiểu như đi tiểu thường xuyên, đôi khi tiểu không tự chủ, đi tiểu đêm.. Những triệu chứng này ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Điều trị bằng hơi nước là một phương pháp đơn giản và an toàn để điều trị bệnh tăng sản lành tính tuyến tiền liệt vì nó chỉ sử dụng hơi nước để điều trị và mất khoảng 10-15 phút. Bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị và camera xuyên qua niệu đạo vào tuyến tiền liệt. Sau đó, bác sĩ sẽ tiêm hơi nước với nhiệt độ 103 độ C vào tuyến tiền liệt khoảng 4-6 lần, tùy thuộc vào kích thước của tuyến tiền liệt. Mỗi lần tiêm chỉ mất 9 giây. Hơi nước sẽ lan rộng giữa các tế bào của tuyến tiền liệt. Làm cho các tế bào làm tắc nghẽn đường tiết niệu chết (Apoptosis) và cơ thể sẽ loại bỏ các tế bào chết một cách tự nhiên. Cuối cùng, tuyến tiền liệt sẽ co lại nhỏ hơn và niệu đạo sẽ rộng hơn, làm cho đi tiểu bình thường.Sau khi điều trị, bác sĩ sẽ đặt ống thông foley cho bệnh nhân trong 3-5 ngày, giúp bệnh nhân đi tiểu, giảm sưng để hồi phục nhanh hơn. Sau khi bác sĩ tháo ống thông tiểu, bệnh nhân có thể cảm thấy khó đi tiểu do sưng, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, một ít máu trong nước tiểu trong 4-6 tuần và có thể có máu trong tinh trùng. Nói chung, các triệu chứng sẽ cải thiện trong vòng 2 tuần và hầu hết chúng sẽ lành lại trong vòng 6 tuần.

Trung tâm tiết niệu Bệnh viện Bumrungrad đã áp dụng công nghệ điều trị tăng sản tuyến tiền liệt bằng hơi nước đầu tiên ở Thái Lan. Nhóm của chúng tôi bao gồm các bác sĩ chuyên khoa chuyên về tiết niệu có kinh nghiệm trong việc điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính cùng với các bác sĩ đa ngành có kiến thức và chuyên môn sẵn sàng cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trong suốt thời gian điều trị, theo dõi sau điều trị để đảm bảo rằng bệnh nhân có được kết quả điều trị tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
  • Trung tâm tiết niệu
  • Hotline: 085 775 1666

Tin liên quan

Có nhiều cách để điều trị phì đại tuyến tiền liệt
Có nhiều cách để điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Mặc dù hiện nay bệnh phì đại tuyến tiền liệt chưa thể ngăn ngừa được nhưng có nhiều phương pháp điều trị mang lại kết quả tốt. Trung tâm tiết niệu Bệnh viện Bumrungrad điều trị cho phì đại tuyến tiền liệt ở mọi kích thước với nhiều phương pháp khác nhau.

Đọc thêm >
UROLIFT, cải tiến xâm lấn tối thiểu dành cho bệnh phì đại tuyến tiền liệt
UROLIFT, cải tiến xâm lấn tối thiểu dành cho bệnh phì đại tuyến tiền liệt

UROLIFT là phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu cho bệnh phì đại tuyến tiền liệt, mở rộng niệu đạo bị ảnh hưởng do tuyến tiền liệt sưng tấy.

Đọc thêm >
Khó khăn khi đi tiểu, nguy cơ bị viêm tuyến tiền liệt
Khó khăn khi đi tiểu, nguy cơ bị viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là do viêm hoặc nhiễm trùng tuyến tiền liệt, một tuyến nhỏ, nằm trong vùng chậu gắn liền với bàng quang và bao quanh niệu đạo. Viêm tuyến tiền liệt xảy ra ở nam giới ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến hơn ở nam giới từ 50 tuổi trở lên. Nếu có triệu chứng viêm tuyến tiền liệt, bạn nên đến gặp bác sĩ để chẩn đoán chính xác. Nếu để lại, các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Đọc thêm >