5 loại vitamin và khoáng chất mà cơ thể không nên thiếu
Giúp hấp thụ sắt từ thực phẩm, ngăn ngừa bệnh scurvy và làm lành vết thương nhanh hơn. Các loại thực phẩm giàu vitamin C bao gồm bông cải xanh, khoai tây, ớt ngọt, rau bina, đu đủ, xoài, dâu tây, ổi, cam.
Giúp hấp thụ canxi và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương. Thông thường, cơ thể có thể tổng hợp vitamin D khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đối với người cao tuổi không có ánh nắng mặt trời, cơ thể có thể không đủ vitamin D. Nên ăn ngũ cốc, nấm và uống sữa bổ sung vitamin D thường xuyên.
Giúp giữ cho thị lực của người cao tuổi không bị suy giảm nhanh chóng, giúp tăng trưởng mô và hệ miễn dịch của cơ thể. Các nguồn vitamin A trong thực phẩm bao gồm rau bina, cà rốt, khoai lang, bí ngô, đu đủ, xoài chín.
Canxi giúp ngăn ngừa loãng xương và tạo ra khối lượng xương dày đặc. Người cao tuổi cần ít nhất 1.000 mg canxi mỗi ngày. Các loại thực phẩm có nguồn canxi bao gồm sữa đậu nành bổ sung canxi, sữa tươi, các sản phẩm từ sữa (ví dụ: sữa chua, sữa chua không ngọt), đậu nành, các sản phẩm từ đậu nành (ví dụ như đậu phụ), cá nhỏ có thể ăn toàn bộ xương (ví dụ như cá gạo), rau xanh đậm, rau cam (ví dụ: cải xoăn, Quảng Đông, gù, lá non, bí ngô, cà rốt).
Nó là một chất chống oxy hóa tốt, giúp ngăn chặn các tế bào trong cơ thể bị phá hủy. Vitamin E được tìm thấy rất nhiều trong bơ, các loại hạt, hạt hướng dương, bơ đậu phộng, mè và tất cả các loại dầu nấu ăn.