Ung thư dạ dày - những yếu tố nguy cơ

Ung thư dạ dày - những yếu tố nguy cơ

Bạn có biết rằng ung thư dạ dày có tỷ lệ tử vong cao thứ 3 trong số tất cả các bệnh nhân ung thư ở Thái Lan? Bạn nên sàng lọc từ 40 tuổi trở lên hoặc khi có các triệu chứng khó chịu như khó tiêu, đầy hơi...


Tin liên quan

H. Pylori: Nhiễm trùng do vi khuẩn có thể dẫn đến loét dạ dày hoặc ung thư dạ dày
H. Pylori: Nhiễm trùng do vi khuẩn có thể dẫn đến loét dạ dày hoặc ung thư dạ dày

Helicobacter pylori, hay H. pylori, là một loại vi khuẩn hệ tiêu hóa có thể dẫn đến nhiễm trùng cấp tính mà không có triệu chứng. 10 đến 20 phần trăm những người bị nhiễm bệnh sẽ bị loét dạ dày - loét dạ dày hoặc loét ở phần trên của ruột non - trong đó 3% có nguy cơ tiến triển thành ung thư.

Đọc thêm >
Ung thư dạ dày, nhận biết sớm dễ điều trị
Ung thư dạ dày, nhận biết sớm dễ điều trị

Báo cáo năm 2020 của Tổ chức Y tế Thế giới tiết lộ rằng khoảng 19 triệu người trên khắp thế giới bị ung thư và khoảng 9,9 triệu ca tử vong do ung thư. Trong số này, có 1 triệu bệnh nhân ung thư dạ dày, khiến nhiều quốc gia tập trung vào phòng chống bằng cách sàng lọc căn bệnh vì bệnh nhân không có triệu chứng. Đặc biệt là ở các nước châu Á có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày cao

Đọc thêm >
Công nghệ FTRD® loại bỏ ung thư đại trực tràng và dạ dày mà không cần phẫu thuật
Công nghệ FTRD® loại bỏ ung thư đại trực tràng và dạ dày mà không cần phẫu thuật

Ung thư dạ dày và ung thư ruột kết giai đoạn đầu có thể điều trị bằng công nghệ FTRD mà không cần phẫu thuật và hồi phục tại bệnh viện chỉ trong 1 đêm.

Đọc thêm >