Ung thư dạ dày - những yếu tố nguy cơ

Ung thư dạ dày - những yếu tố nguy cơ

Bạn có biết rằng ung thư dạ dày có tỷ lệ tử vong cao thứ 3 trong số tất cả các bệnh nhân ung thư ở Thái Lan? Bạn nên sàng lọc từ 40 tuổi trở lên hoặc khi có các triệu chứng khó chịu như khó tiêu, đầy hơi...


Tin liên quan

Sàng lọc ung thư dạ dày: Phát hiện sớm cứu sống bệnh nhân
Sàng lọc ung thư dạ dày: Phát hiện sớm cứu sống bệnh nhân

Ung thư dạ dày là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong liên quan đến ung thư. Ngay cả với những tiến bộ trong y học, tỷ lệ sống sót vẫn thấp, đặc biệt là khi ung thư được phát hiện ở giai đoạn sau. Đó là lý do tại sao phát hiện sớm rất quan trọng - nó có thể tạo ra sự khác biệt thực sự.

Đọc thêm >
H. Pylori: Nhiễm trùng do vi khuẩn có thể dẫn đến loét dạ dày hoặc ung thư dạ dày
H. Pylori: Nhiễm trùng do vi khuẩn có thể dẫn đến loét dạ dày hoặc ung thư dạ dày

Helicobacter pylori, hay H. pylori, là một loại vi khuẩn hệ tiêu hóa có thể dẫn đến nhiễm trùng cấp tính mà không có triệu chứng. 10 đến 20 phần trăm những người bị nhiễm bệnh sẽ bị loét dạ dày - loét dạ dày hoặc loét ở phần trên của ruột non - trong đó 3% có nguy cơ tiến triển thành ung thư.

Đọc thêm >
Ung thư dạ dày, nhận biết sớm dễ điều trị
Ung thư dạ dày, nhận biết sớm dễ điều trị

Báo cáo năm 2020 của Tổ chức Y tế Thế giới tiết lộ rằng khoảng 19 triệu người trên khắp thế giới bị ung thư và khoảng 9,9 triệu ca tử vong do ung thư. Trong số này, có 1 triệu bệnh nhân ung thư dạ dày, khiến nhiều quốc gia tập trung vào phòng chống bằng cách sàng lọc căn bệnh vì bệnh nhân không có triệu chứng. Đặc biệt là ở các nước châu Á có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày cao

Đọc thêm >