Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Sở hữu các chương trình ăn kiêng được thiết kế theo từng cá nhân hóa từ Esperance. Hỗ trợ tư vấn và giám sát thói quen ăn uống lành mạnh trước, trong và sau khi điều trị ung thư.


GIỚI THIỆU

Dinh dưỡng tốt là cơ sở để ngăn ngừa, điều trị và phục hồi khi mắc ung thư. Ăn nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng và các bữa ăn cân bằng có thể giúp bệnh nhân duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, cải thiện sức mạnh, tăng năng lượng và giảm nguy cơ tác dụng phụ. Tại Esperance, chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để giúp bệnh nhân đưa ra các lựa chọn dinh dưỡng sáng suốt phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.

 

GIẢM RỦI RO DO UNG THƯ QUA DINH DƯỠNG

Ngoài việc giảm nguy cơ phát triển ung thư, một kế hoạch dinh dưỡng tốt giúp giảm khả năng phát triển các vấn đề về tim, béo phì, tiểu đường, tăng huyết áp và các bệnh mãn tính khác. Như một nguyên tắc chung, một chế độ ăn uống lành mạnh là cách để đi. Triết lý của chúng tôi là nhấn mạnh sản phẩm hữu cơ, kiểm soát carbohydrate và lựa chọn chế biến thực phẩm lành mạnh như một phương tiện để giảm tác động của ung thư.
Hóa chất thực vật

Được tìm thấy trong thực vật, chất phytochemical là chất hóa học bảo vệ thực vật chống lại vi khuẩn và vi rút. Ở người, chúng có thể hoạt động như chất chống oxy hóa hoặc chất bảo vệ chất dinh dưỡng để ngăn chặn chất gây ung thư (tác nhân gây ung thư) hình thành hoặc giúp loại bỏ các chất có hại gây ung thư. Chất phytochemical có thể được tìm thấy trong trái cây và rau có màu sắc rực rỡ, ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc và đậu.
Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là chất ức chế quá trình oxy hóa và hoạt động như chất bảo vệ. Chúng bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do tấn công các cấu trúc sinh học như DNA của chúng ta. Các chất chống oxy hóa bao gồm vitamin C, beta-carotene và vitamin E. Vitamin C có thể bảo vệ chúng ta chống lại ung thư khoang miệng, dạ dày và thực quản. Trong khi đó, beta-carotene hoặc vitamin A có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư bằng cách tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch. Cuối cùng, vitamin E đặc biệt bảo vệ mô thần kinh và tế bào máu. 
Axit béo omega-3

Axit béo omega-3 có thể thể hiện tác dụng chống viêm mạnh, giúp giảm nguy cơ ung thư cũng như nhiều bệnh mãn tính và thoái hóa khác. Vì cơ thể chúng ta không thể sản xuất axit béo omega-3 bên trong, chúng ta phải lấy chúng từ thực phẩm và chất bổ sung. Thực phẩm được biết đến với đặc tính Omega-3 bao gồm: hải sản như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá bơn và cá ngừ. Các lựa chọn thay thế bao gồm dầu hạt lanh, đậu thận và đậu nành. 

 

DINH DƯỠNG LÂM SÀNG

Áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh trước khi điều trị ung thư cũng giúp tăng mức năng lượng và cải thiện thói quen ngủ của bệnh nhân. Một số phương pháp điều trị ung thư có thể gây giảm cân và thay đổi cảm giác thèm ăn, do đó, bệnh nhân có thể nhận được các khuyến nghị thay đổi chế độ ăn uống chuyên sâu từ buổi tư vấn ban đầu. Để duy trì mức năng lượng và sức khỏe tốt của bệnh nhân trong quá trình điều trị ung thư, chuyên gia chăm sóc sức khoẻ của chúng tôi sẽ thiết kế các bữa ăn đáp ứng nhu cầu cụ thể của bệnh nhân. Mục tiêu chính là cải thiện hiệu quả của liệu pháp, cũng như duy trì chất lượng cuộc sống cao cho bệnh nhân.

 

Các chuyên gia dinh dưỡng sẽ xem xét các phương pháp điều trị, thuốc kê theo cá nhân và các yêu cầu về chế độ ăn uống của bệnh nhân. Khi bệnh nhân đang trải qua các phương pháp điều trị như thải độc tế bào và xạ trị, họ có thể được khuyến nghị thử can thiệp nhịn ăn, chế độ ăn ketogenic và chế độ ăn ít carb. Mặt khác, chế độ ăn chay toàn diện và giàu chất xơ cũng dành cho bệnh nhân ăn chay.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể:

Hotline: +84 85 775 1666

Tin liên quan

Mở khóa phát hiện sớm: Hướng dẫn sàng lọc ung thư thực quản
Mở khóa phát hiện sớm: Hướng dẫn sàng lọc ung thư thực quản

Hãy tưởng tượng bạn có thể phát hiện ung thư trước khi bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện. Đó chính là tiềm năng của sàng lọc—cung cấp cái nhìn thoáng qua bên trong cơ thể bạn để phát hiện sớm các dấu hiệu rắc rối. Phát hiện sớm ung thư có thể đơn giản hóa quá trình điều trị và cải thiện đáng kể kết quả.

Đọc thêm >
Béo phì ... nguy cơ bệnh tật
Béo phì ... nguy cơ bệnh tật

Hiện nay, tỷ lệ béo phì, thừa cân không ngừng gia tăng. Vấn đề này được gây ra bởi nhiều yếu tố, bao gồm cá nhân, môi trường, công nghệ và lối sống. Nó có tác động tiêu cực đến sức khỏe và làm tăng nguy cơ phát triển các biến chứng khác. Vì vậy, việc quản lý béo phì là rất quan trọng.

Đọc thêm >
Thừa cân hoặc béo phì, cách điều trị hiệu quả?
Thừa cân hoặc béo phì, cách điều trị hiệu quả?

Trọng lượng cơ thể là một vấn đề toàn cầu. Nhiều bệnh nhân gặp phải vấn đề tăng cân trở lại. Chúng tôi có nhiều phương pháp chăm sóc bệnh nhân để việc điều trị đạt hiệu quả và bền vững

Đọc thêm >