Bệnh rung nhĩ - mối nguy hiểm thầm lặng, có thể phòng và điều trị được

Bệnh rung nhĩ - mối nguy hiểm thầm lặng, có thể phòng và điều trị được

Sự tiến bộ trong y tế giúp mọi người ngày nay dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế hơn. Thật không may, hầu hết mọi người quay lại gặp bác sĩ khi các triệu chứng bất thường xảy ra, khiến việc điều trị bị trì hoãn; Đặc biệt là một số bệnh nghiêm trọng có thể không có triệu chứng nhưng gây ra các biến chứng nghiêm trọng như rung nhĩ hoặc được gọi AF hoặc A Fib

Một số bệnh nhân rung nhĩ sẽ xuất hiện các triệu chứng như đánh trống ngực, nhịp tim nhanh không đều, dễ mệt mỏi, khó thở hoặc tức ngực. Nhưng có một số bệnh nhân không có bất kỳ triệu chứng nào trước và khi có các triệu chứng đầu tiên trầm trọng khiến bệnh nhân bị khuyết tật suốt đời hoặc đột tử.
 
Do đó, rung nhĩ là một mối đe dọa thầm lặng nguy hiểm. Bởi vì mặc dù không có triệu chứng nhưng có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như tắc nghẽn đột quỵ Thiếu máu cục bộ não dẫn đến tê liệt hoặc gây bệnh tim, tới 30 phần trăm bệnh nhân rung tâm nhĩ. Ngoài ra, tỷ lệ tử vong tăng 1,5-3,5 lần, bao gồm tỷ lệ nhập viện cao hơn dẫn đến kết quả là chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bị giảm và cuối cùng có thể dẫn đến trầm cảm.
 
Có nhiều yếu tố nguy cơ gây rung tâm nhĩ, chẳng hạn như huyết áp cao, tăng lipid máu, bệnh tim mạch. Có tiền sử gia đình. Các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tuyến giáp, bệnh thận và các yếu tố nguy cơ quan trọng là tuổi tác gia tăng. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi thế giới chính thức bước vào xã hội lão hóa. Chúng tôi phát hiện ra rằng cứ 3 người trên 55 tuổi có 1 người có khả năng bị rung tâm nhĩ trong suốt cuộc đời của họ.
 
Với những tiến bộ y tế và công nghệ chẩn đoán, các bác sĩ có thể sàng lọc hoặc phát hiện các tình trạng là yếu tố nguy cơ rung tâm nhĩ. Khi các bác sĩ điều trị hoặc kiểm soát các yếu tố nguy cơ này làm giảm tỷ lệ rung tâm nhĩ hoặc nếu bệnh nhân mắc bệnh này, bác sĩ có thể cung cấp phương pháp điều trị thích hợp. Cho dù đó là thuốc hòa tan cục máu đông để ngăn ngừa đột quỵ tắc nghẽn hoặc điều trị bằng thuốc để giảm các triệu chứng và giảm khả năng biến chứng nghiêm trọng.
 
Do đó, bệnh nhân đã được chẩn đoán với các yếu tố nguy cơ hoặc rung tâm nhĩ kịp thời. Điều này sẽ ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm và giảm nguy cơ tử vong. Không chỉ giúp bệnh nhân sống lâu hơn mà còn giúp người cao tuổi có thể sống hạnh phúc và khỏe mạnh.
 
Bằng cách chú ý đến sức khỏe bằng cách gặp bác sĩ để sàng lọc theo lịch trình, các bác sĩ có thể chẩn đoán và tìm ra biện pháp phòng ngừa hoặc điều trị thích hợp sớm trước khi nguy hiểm đến với chúng ta hoặc những người thân yêu của chúng ta.
 
Viện Tim mạch Bumrungrad bao gồm một đội ngũ bác sĩ và chuyên gia đa ngành chuyên về bệnh tim mạch. Bao gồm cả công nghệ hiện đại, chúng tôi sẵn sàng chẩn đoán. Sàng lọc các yếu tố nguy cơ trước khi mắc bệnh để điều trị để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra sau này với cam kết làm cho bệnh nhân sống an toàn và có chất lượng cuộc sống tốt nhất.
 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể:

Hotline: +84 85 775 1666

Tin liên quan

Cải thiện sức khỏe tim mạch và tuổi thọ của con người
Cải thiện sức khỏe tim mạch và tuổi thọ của con người

Nhiều nghiên cứu nhấn mạnh tác động của lối sống đối với sức khỏe tim mạch và cung cấp hướng dẫn về cách sống theo những cách có lợi cho tim. Những điều này có thể được tóm tắt thành mười mẹo chính để giúp duy trì sức khỏe tim mạch và thúc đẩy cuộc sống lâu hơn.

Đọc thêm >
Chăm sóc tim tiên tiến, cách mạng hóa chẩn đoán và điều trị loạn nhịp tim thông qua CardioInsight
Chăm sóc tim tiên tiến, cách mạng hóa chẩn đoán và điều trị loạn nhịp tim thông qua CardioInsight

Bệnh viện quốc tế Bumrungrad đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc tim mạch tiên tiến, cách mạng hóa việc chẩn đoán và điều trị loạn nhịp tim bằng công nghệ CardioInsight hiện đại. Phương pháp tiếp cận không xâm lấn này sử dụng bản đồ 3D chi tiết để đảm bảo các kế hoạch điều trị chính xác và được cá nhân hóa cho những bệnh nhân bị nhịp tim không đều.

Đọc thêm >
Làm chủ sức khỏe tim mạch: Chăm sóc tiên tiến cho bệnh động mạch vành
Làm chủ sức khỏe tim mạch: Chăm sóc tiên tiến cho bệnh động mạch vành

Bệnh động mạch vành (CAD) là nguyên nhân chính gây ra suy tim mạn tính (CHF) và là vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Viện Tim Bumrungrad áp dụng phương pháp tiếp cận đa ngành để thiết lập các tiêu chuẩn mới trong chăm sóc tim mạch tiên tiến, cải thiện đáng kể kết quả điều trị.

Đọc thêm >