Ung thư gan, phát hiện sớm

Ung thư gan, phát hiện sớm

' Gan' là một cơ quan có chức năng quan trọng. Được sử dụng để tiêu hóa chất béo, loại bỏ độc tố và duy trì sự cân bằng trong cơ thể. Ung thư gan là một bệnh phổ biến và là một trong những nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất ở bệnh nhân. Căn bệnh có tỉ lệ mắc ở nam giới nhiều hơn phụ nữ.

Ung thư gan là một bệnh phổ biến, là một trong những nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất ở bệnh nhân, thường được tìm thấy ở nam giới nhiều hơn phụ nữ. Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu thường không có triệu chứng. Rất khó được phát hiện ra từ sớm và chỉ khi phát bệnh mới nhận biết được và gây ra căn bệnh vô cùng nguy hiểm.


Ai có nguy cơ bị ung thư gan?
  • Xơ gan với mọi nguyên nhân, cho dù là do rượu hay viêm gan.
  • Uống đồ uống có cồn
  • Nhiễm viêm gan B và C
  • Aflatoxin, bị ô nhiễm trong hạt như đậu phộng, ngô, ớt khô.
  • Các bệnh di truyền và chuyển hóa như tiểu đường, gây ra gan nhiễm mỡ.

Phương pháp điều trị ung thư gan tốt nhất là phòng ngừa và sàng lọc ung thư gan. Điều này có thể được thực hiện bằng xét nghiệm máu để tìm các dấu hiệu ung thư gan. Siêu âm bụng, chụp cắt lớp vi tính (CT scan) hoặc có thể là sóng điện từ (MRI) để giúp chẩn đoán và sinh thiết tại Bệnh viện Bumrungrad. Kiểm tra và điều trị bệnh gan do các chuyên gia đa ngành trực tiếp thăm khám, đảm bảo an toàn và chẩn đoán chính xác.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể:

Hotline: +84 85 775 1666

 

Tin liên quan

Mở khóa phát hiện sớm: Hướng dẫn sàng lọc ung thư thực quản
Mở khóa phát hiện sớm: Hướng dẫn sàng lọc ung thư thực quản

Hãy tưởng tượng bạn có thể phát hiện ung thư trước khi bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện. Đó chính là tiềm năng của sàng lọc—cung cấp cái nhìn thoáng qua bên trong cơ thể bạn để phát hiện sớm các dấu hiệu rắc rối. Phát hiện sớm ung thư có thể đơn giản hóa quá trình điều trị và cải thiện đáng kể kết quả.

Đọc thêm >
Sàng lọc ung thư dự phòng ESP
Sàng lọc ung thư dự phòng ESP

Ung thư thường bắt đầu hình thành nhiều năm, hoặc thậm chí nhiều thập kỷ, trước khi các triệu chứng xuất hiện. Đối với hầu hết các bệnh ung thư, chúng càng không bị phát hiện lâu, chúng càng có nhiều cơ hội phát triển và lan rộng. Đó là lý do tại sao phát hiện sớm là một trọng tâm quan trọng trong phòng chống ung thư.

Đọc thêm >
Khả năng miễn dịch của bạn có sẵn sàng chiến đấu với các tế bào ung thư không? Hồ sơ miễn dịch cho bạn biết.
Khả năng miễn dịch của bạn có sẵn sàng chiến đấu với các tế bào ung thư không? Hồ sơ miễn dịch cho bạn biết.

Bất cứ khi nào khả năng miễn dịch giảm, các tế bào ung thư tiềm ẩn sẽ bắt đầu tấn công cơ thể. Nếu khả năng miễn dịch không thể chống lại, nó cuối cùng sẽ dẫn đến ung thư. Kiểm tra hồ sơ miễn dịch cho biết khả năng miễn dịch của bạn, giống như quân đội của bạn, có sẵn sàng đối với kẻ thù như thế nào.

Đọc thêm >