Liệu pháp tăng thân nhiệt cục bộ

Liệu pháp tăng thân nhiệt cục bộ

Tăng thân nhiệt là một loại điều trị làm cho mô cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ cao (42-44˚C) để tiêu diệt tế bào ung thư. Nhiệt độ cao của tăng thân nhiệt nhằm mục đích làm hỏng các protein và cấu trúc bên trong tế bào ung thư. Do đó, tăng thân nhiệt có thể thu nhỏ khối u.

Liệu pháp tăng thân nhiệt cục bộ điều trị các loại ung thư như thế nào?

 

Thiết bị Hyperthermia sử dụng trong Liệu pháp tăng thân nhiệt cục bộ sẽ nhắm vào khu vực có khối u hoặc tế bào ung thư cụ thể. Nó sử dụng năng lượng tạo nhiệt (ở đây là sóng vô tuyến) để tăng nhiệt độ ở khu vực đó nhằm tiêu diệt tế bào ung thư, cũng như các mạch máu hỗ trợ gần đó của chúng, giúp chúng phát triển. Điều trị tăng thân nhiệt tại chỗ cũng có thêm lợi ích là kích thích hệ thống miễn dịch của cá nhân tại đó, theo cách tương tự như việc bị sốt làm tăng khả năng chống lại bệnh tật của hệ thống miễn dịch.

 

Liệu pháp tăng thân nhiệt cục bộ được sử dụng cùng với các phương pháp điều trị ung thư khác không?

Có, nó thường được sử dụng với cả hóa trị và xạ trị. Sức nóng tại chỗ làm giảm khả năng phục hồi của tế bào ung thư trước tác động của hóa trị và xạ trị. Do đó, tăng thân nhiệt cục bộ bổ sung làm cho kết quả tốt hơn so với việc chỉ hoàn thành hóa trị hoặc xạ trị. Nó cũng làm cho tác dụng phụ ít độc hại hơn cho bệnh nhân trong một số trường hợp nếu sử dụng liều thấp hơn.

 

Quy trình thực hiện?

Bệnh nhân nằm trên phần giường của máy và được di chuyển vào vị trí lý tưởng. Các đầu dò sẽ được bác sĩ đặt trên và dưới vị trí cụ thể, họ sẽ nhập vào máy tính lượng năng lượng cần thiết để điều trị. Một y tá sẽ ở lại trong suốt quá trình để theo dõi bệnh nhân cảm thấy thế nào trong suốt quá trình và để đảm bảo rằng lượng năng lượng nhiệt được truyền vẫn ổn định. Điều này đảm bảo rằng nhiệt độ tăng đến mức thích hợp, ổn định tại địa điểm và giảm khả năng bị thương.

 

Tác dụng phụ là gì?

Như với hầu hết các liệu pháp tác dụng phụ có thể xảy ra. Chúng có thể bao gồm đau và tổn thương da tại chỗ mặc dù thường không kéo dài. Tổn thương thần kinh hoặc cơ xung quanh khu vực điều trị cũng có thể xảy ra nhưng hiếm gặp.

 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể:

Hotline: +84 85 775 1666

Tin liên quan

Trung tâm Ung thư Horizon
Trung tâm Ung thư Horizon

Trung tâm Ung thư Horizon tại Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad cung cấp dịch vụ chăm sóc và điều trị ung thư toàn diện bởi một nhóm các chuyên gia ung thư đa ngành, bao gồm phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị, đánh giá kế hoạch điều trị và quản lý các biến chứng có thể xảy ra, hỗ trợ tinh thần, chăm sóc dinh dưỡng, giảm đau và giám sát chặt chẽ khả năng tái phát.

Đọc thêm >
5 bệnh ung thư ác tính ở phụ nữ cần đề phòng
5 bệnh ung thư ác tính ở phụ nữ cần đề phòng

Theo báo cáo từ Viện Ung thư Quốc gia, 5 loại ung thư hàng đầu được tìm thấy trong các trường hợp mới là ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi và ung thư tử cung, những căn bệnh mà tất cả phụ nữ đều có cơ hội mắc phải. Do đó, nhận biết những bệnh ung thư này và cách tự bảo vệ mình khỏi chúng sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh.

Đọc thêm >
Phẫu thuật tuyến giáp nên thực hiện ở đâu?
Phẫu thuật tuyến giáp nên thực hiện ở đâu?

Có nhiều cách để điều trị các bệnh liên quan đến rối loạn tuyến giáp. Tùy thuộc vào bệnh của bệnh nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Bác sĩ sẽ xem xét từng bệnh nhân xem liệu nó có phù hợp để điều trị phẫu thuật hay không.

Đọc thêm >