Liệu pháp tăng thân nhiệt cục bộ

Liệu pháp tăng thân nhiệt cục bộ

Tăng thân nhiệt là một loại điều trị làm cho mô cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ cao (42-44˚C) để tiêu diệt tế bào ung thư. Nhiệt độ cao của tăng thân nhiệt nhằm mục đích làm hỏng các protein và cấu trúc bên trong tế bào ung thư. Do đó, tăng thân nhiệt có thể thu nhỏ khối u.

Liệu pháp tăng thân nhiệt cục bộ điều trị các loại ung thư như thế nào?

 

Thiết bị Hyperthermia sử dụng trong Liệu pháp tăng thân nhiệt cục bộ sẽ nhắm vào khu vực có khối u hoặc tế bào ung thư cụ thể. Nó sử dụng năng lượng tạo nhiệt (ở đây là sóng vô tuyến) để tăng nhiệt độ ở khu vực đó nhằm tiêu diệt tế bào ung thư, cũng như các mạch máu hỗ trợ gần đó của chúng, giúp chúng phát triển. Điều trị tăng thân nhiệt tại chỗ cũng có thêm lợi ích là kích thích hệ thống miễn dịch của cá nhân tại đó, theo cách tương tự như việc bị sốt làm tăng khả năng chống lại bệnh tật của hệ thống miễn dịch.

 

Liệu pháp tăng thân nhiệt cục bộ được sử dụng cùng với các phương pháp điều trị ung thư khác không?

Có, nó thường được sử dụng với cả hóa trị và xạ trị. Sức nóng tại chỗ làm giảm khả năng phục hồi của tế bào ung thư trước tác động của hóa trị và xạ trị. Do đó, tăng thân nhiệt cục bộ bổ sung làm cho kết quả tốt hơn so với việc chỉ hoàn thành hóa trị hoặc xạ trị. Nó cũng làm cho tác dụng phụ ít độc hại hơn cho bệnh nhân trong một số trường hợp nếu sử dụng liều thấp hơn.

 

Quy trình thực hiện?

Bệnh nhân nằm trên phần giường của máy và được di chuyển vào vị trí lý tưởng. Các đầu dò sẽ được bác sĩ đặt trên và dưới vị trí cụ thể, họ sẽ nhập vào máy tính lượng năng lượng cần thiết để điều trị. Một y tá sẽ ở lại trong suốt quá trình để theo dõi bệnh nhân cảm thấy thế nào trong suốt quá trình và để đảm bảo rằng lượng năng lượng nhiệt được truyền vẫn ổn định. Điều này đảm bảo rằng nhiệt độ tăng đến mức thích hợp, ổn định tại địa điểm và giảm khả năng bị thương.

 

Tác dụng phụ là gì?

Như với hầu hết các liệu pháp tác dụng phụ có thể xảy ra. Chúng có thể bao gồm đau và tổn thương da tại chỗ mặc dù thường không kéo dài. Tổn thương thần kinh hoặc cơ xung quanh khu vực điều trị cũng có thể xảy ra nhưng hiếm gặp.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể:

Hotline: +84 85 775 1666

Tin liên quan

Mở khóa phát hiện sớm: Hướng dẫn sàng lọc ung thư thực quản
Mở khóa phát hiện sớm: Hướng dẫn sàng lọc ung thư thực quản

Hãy tưởng tượng bạn có thể phát hiện ung thư trước khi bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện. Đó chính là tiềm năng của sàng lọc—cung cấp cái nhìn thoáng qua bên trong cơ thể bạn để phát hiện sớm các dấu hiệu rắc rối. Phát hiện sớm ung thư có thể đơn giản hóa quá trình điều trị và cải thiện đáng kể kết quả.

Đọc thêm >
Sàng lọc ung thư dự phòng ESP
Sàng lọc ung thư dự phòng ESP

Ung thư thường bắt đầu hình thành nhiều năm, hoặc thậm chí nhiều thập kỷ, trước khi các triệu chứng xuất hiện. Đối với hầu hết các bệnh ung thư, chúng càng không bị phát hiện lâu, chúng càng có nhiều cơ hội phát triển và lan rộng. Đó là lý do tại sao phát hiện sớm là một trọng tâm quan trọng trong phòng chống ung thư.

Đọc thêm >
Khả năng miễn dịch của bạn có sẵn sàng chiến đấu với các tế bào ung thư không? Hồ sơ miễn dịch cho bạn biết.
Khả năng miễn dịch của bạn có sẵn sàng chiến đấu với các tế bào ung thư không? Hồ sơ miễn dịch cho bạn biết.

Bất cứ khi nào khả năng miễn dịch giảm, các tế bào ung thư tiềm ẩn sẽ bắt đầu tấn công cơ thể. Nếu khả năng miễn dịch không thể chống lại, nó cuối cùng sẽ dẫn đến ung thư. Kiểm tra hồ sơ miễn dịch cho biết khả năng miễn dịch của bạn, giống như quân đội của bạn, có sẵn sàng đối với kẻ thù như thế nào.

Đọc thêm >