Liệu pháp dựa trên nhiệt và laser

Liệu pháp dựa trên nhiệt và laser

Một loạt các phương pháp vật lý, chẳng hạn như nhiệt, laser và siêu âm được sử dụng để nhắm mục tiêu, thu nhỏ và tiêu diệt các tế bào ung thư.


TRỊ LIỆU DỰA TRÊN NHIỆT VÀ LASER LÀ GÌ?

Hình thức trị liệu này liên quan đến việc sử dụng các phương pháp bao gồm nhiệt, laser và siêu âm. Những phương pháp này được sử dụng để nhắm mục tiêu, thu nhỏ khối u, tiêu diệt tế bào ung thư và kích thích hệ thống miễn dịch. Ưu điểm của liệu pháp dựa trên nhiệt và laser so với hóa trị liệu truyền thống chính là không gây căng thẳng cho hệ thống miễn dịch vì nó không phá hủy các tế bào đang hoạt động. Tương tự như cách xạ trị và phẫu thuật nhắm vào khối hoặc tế bào ung thư thực tế, các phương pháp này cũng làm như vậy.

 

TRỊ LIỆU DỰA TRÊN NHIỆT VÀ LASER TẠI ESPERANCE

Tại Esperance, chúng tôi sử dụng các loại liệu pháp nhiệt và ánh sáng khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn ung thư và vị trí của khối u. Liệu pháp dựa trên nhiệt và ánh sáng nói chung là hiệu quả nhất đối với các bệnh ung thư cục bộ, chẳng hạn như ung thư vú và tuyến tiền liệt.

 LIỆU PHÁP QUANG ĐỘNG

Liệu pháp quang động phù hợp với các tác nhân thực vật được chiết xuất cụ thể như curcumin, hypericin, ICG và clo e6 kết hợp với tia laser được chọn phù hợp tương ứng với tác nhân thực vật (chất cảm quang) kích hoạt nó tại vị trí khối u. Phương pháp điều trị bao gồm tiêm tác nhân thực vật vào máu hoặc cục bộ vào khối u. Khi tác nhân thực vật tiếp xúc với một bước sóng laser cụ thể, nó sẽ tạo ra một môi trường tiêu diệt các tế bào ung thư trong khu vực.

 LIỆU PHÁP SIÊU ÂM

Liệu pháp Sonodynamic là một phương pháp điều trị bao gồm sự kết hợp giữa siêu âm cường độ thấp và các tác nhân thực vật được chiết xuất chuyên biệt được gọi là chất siêu âm. Siêu âm được sử dụng để kích hoạt chất siêu âm tại vị trí khối u, sau đó sẽ tiêu diệt tế bào ung thư.

 

LIỆU PHÁP TĂNG THÂN NHIỆT

Tăng thân nhiệt là một loại điều trị làm cho mô cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ cao (42-44˚C) để tiêu diệt tế bào ung thư. Nhiệt độ cao của tăng thân nhiệt nhằm mục đích làm hỏng các protein và cấu trúc bên trong tế bào ung thư. Do đó, tăng thân nhiệt có thể thu nhỏ khối u.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể:

Hotline: +84 85 775 1666

Tin liên quan

Trung tâm Ung thư Horizon
Trung tâm Ung thư Horizon

Trung tâm Ung thư Horizon tại Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad cung cấp dịch vụ chăm sóc và điều trị ung thư toàn diện bởi một nhóm các chuyên gia ung thư đa ngành, bao gồm phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị, đánh giá kế hoạch điều trị và quản lý các biến chứng có thể xảy ra, hỗ trợ tinh thần, chăm sóc dinh dưỡng, giảm đau và giám sát chặt chẽ khả năng tái phát.

Đọc thêm >
5 bệnh ung thư ác tính ở phụ nữ cần đề phòng
5 bệnh ung thư ác tính ở phụ nữ cần đề phòng

Theo báo cáo từ Viện Ung thư Quốc gia, 5 loại ung thư hàng đầu được tìm thấy trong các trường hợp mới là ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi và ung thư tử cung, những căn bệnh mà tất cả phụ nữ đều có cơ hội mắc phải. Do đó, nhận biết những bệnh ung thư này và cách tự bảo vệ mình khỏi chúng sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh.

Đọc thêm >
Phẫu thuật tuyến giáp nên thực hiện ở đâu?
Phẫu thuật tuyến giáp nên thực hiện ở đâu?

Có nhiều cách để điều trị các bệnh liên quan đến rối loạn tuyến giáp. Tùy thuộc vào bệnh của bệnh nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Bác sĩ sẽ xem xét từng bệnh nhân xem liệu nó có phù hợp để điều trị phẫu thuật hay không.

Đọc thêm >